Nhằm tổng kết tình hình hoạt động Quý III và triển khai hoạt động quý IV/2021, sáng ngày 8/10, Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp toàn thể viên chức Trung tâm, đảm bảo chế độ thông tin định kỳ trong toàn Trung tâm.

Bà Hoàng Thị Ngọc Dung, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Kế hoạch - Tổng hợp báo báo chung hoạt động của Trung tâm

Tham dự buổi họp có ông Hoàng Bảo Hùng, Giám đốc Trung tâm; các Trưởng phòng, phó phòng chuyên môn và toàn thể viên chức Trung tâm.

Tại buổi họp, các chuyên viên Trung tâm đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Trung tâm trong công tác chuyên môn và các kết quả đã đạt được trong quý III/2021 với những kết quả nổi bật như: 

Trong công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ, Trung tâm CNTT tỉnh đã bảo vệ thành công 01 đề tài cấp Nhà nước (Đề tài “Nghiên cứu, xây dựng nền tảng hạ tầng dữ liệu không gian (SDI), phục vụ quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị ứng dụng thí điểm tại tỉnh Thừa Thiên Huế”) và 01 đề tài cấp Tỉnh (Đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình công sở và chính quyền điện tử di động (mOffice) tại tỉnh Thừa Thiên Huế); chủ trì/phối hợp trong việc xây dựng các đề án, dự án: Đề tài "Nghiên cứu, xây dựng hệ thống Quản lý nhiệm vụ KHCN", Dự án số hóa dữ liệu của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đề án chuyển đổi số và ứng dụng CNTT của Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế...). Trung tâm đồng thời cũng đã gửi hồ sơ tham gia các giải thưởng trong và ngoài tỉnh như: Giải thưởng Chuyển đổi số 2021 (với sản phẩm Hue-mOffice), Giải thưởng sáng tạo KHKT tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 (với sản phẩm Hệ thống đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở ban ngành và địa phương tỉnh Thừa Thiên Huế - DDCI).

Trong công tác nhân sự, trong quý III/2021, Trung tâm đã tiếp nhận thêm 02 hợp đồng lao động, 02 nhân sự thử việc và 03 nhân sự học việc.

Trong công tác đảm bảo an toàn, anh ninh nơi công sở, Trung tâm cũng đã tự tổ chức tự tập huấn về PCCC cho cán bộ, viên chức và người lao động toàn Trung tâm và các doanh nghiệp thuộc Công viên phần mềm Huế; tích cực triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 (theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn Bộ Y tế và đề nghị của UBND tỉnh) và tổ chức đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho viên chức, người lao động và nhân sự các công ty tại Tòa nhà HueCIT.

Kết quả doanh thu quý III/2021 của Trung tâm đạt 94,9% so với kế hoạch đặt ra từ đầu năm.

Nêu ra những khó khăn và tồn tại, các phòng chuyên môn đã đưa ra phương hướng nhiệm vụ nhằm đảm bảo hoàn thành công việc trong các tháng cuối năm.

Đánh giá cao nỗ lực của các phòng chuyên môn cũng như các chuyên viên trong thời gian vừa qua, ông Hoàng Bảo Hùng, Giám đốc Trung tâm đề nghị các phòng chuyên môn cần chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu, đề xuất; đặt ra các chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu; có phương án khen thưởng - xử phạt phù hợp theo tuần, theo tháng để khích lệ tinh thần làm việc của chuyên viên; xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, cởi mở, cầu thị và giữ nhịp tăng trưởng tốt.

Cũng tại buổi họp, nhân dịp kỷ niệm 21 năm thành lập HueCIT (10/10/2000-10/10/2021), thay mặt Ban Giám đốc Trung tâm, ông Hoàng Bảo Hùng, Giám đốc Trung tâm gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể viên chức Trung tâm và mong muốn tập thể Trung tâm ngày càng đoàn kết hơn nữa, sáng tạo nhiều hơn nữa để đảm bảo công việc chuyên môn, đưa HueCIT không chỉ phát triển mà phải phát triển bền vững.

HueCIT
 Bản in]