Thực hiện kế hoạch số 37-KH/TU ngày 24/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy Thừa Thiên Huế về việc triển khai sử dụng phần mềm Quản lý Văn bản và Điều hành, thời gian vừa qua, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) đã triển khai tập huấn, sử dụng phần mềm Quản lý Văn bản và Điều hành cho cán bộ khối các cơ quan Đảng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, trong tháng 4/2022, HueCIT đã tham gia triển khai 06 lớp tập huấn cho các cán bộ lãnh đạo, văn thư và cán bộ chuyên viên thuộc các Phòng, Ban của Tỉnh ủy.

Đồng chí Trần Viết Quốc, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết: Với hình thức "cầm tay chỉ việc", đây là một hoạt động cần thiết giúp các cán bộ tiếp cận, nắm bắt và từng bước thành thạo các thao tác sử dụng phần mềm Quản lý Văn bản và Điều hành trên hệ thống mạng tại các ban, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và các huyện, thị, Thành ủy Huế, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, từ đó hình thành kỹ năng cho cán bộ công chức các cơ quan Đảng về ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, góp phần nâng cao hiệu quả công việc trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

quản lý văn bản và điều hành

Phần mềm Quản lý Văn bản và Điều hành là sản phẩm được xây dựng trên nền web với mô hình triển khai tập trung, liên thông, đa cấp nhằm hỗ trợ công tác quản lý điều hành tác nghiệp hàng ngày trong nội bộ cũng như trên diện rộng của các cơ quan quản lý hành chính nhà nước theo định hướng cải cách hành chính và chính phủ điện tử. Từ năm 2015, sản phẩm đã được sử dụng trong cơ quan Nhà nước từ cấp tỉnh tới cấp xã trong toàn tỉnh Thừa Thiên Huế và được xem là "bàn làm việc điện tử" cho công chức, viên chức tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Từ cuối năm 2021, Tỉnh Ủy Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Trung tâm CNTT tỉnh để bổ sung, điều chỉnh các chức năng, nghiệp vụ của phần mềm Quản lý Văn bản và Điều hành phù hợp với quy trình nghiệp cụ của các cơ quan đảng, và triển khai sử dụng đảm bảo tính liên thông, liên kết, vừa đảm bảo an toàn, bảo mật trong quá trình thực thi công vụ.

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm Quản lý Văn bản và Điều hành cho phiên bản web, tại các buổi tập huấn, HueCIT đồng thời hướng dẫn các cán bộ cơ quan Đảng về thao tác sử dụng Ứng dụng (App) Hue mOffice. Đây là phiên bản Quản lý Văn bản và Điều hành trên thiết bị di động, được thiết lập nhằm phục vụ nhu cầu thực tiễn trong công tác chỉ đạo, điều hành công vụ “mọi lúc, mọi nơi”, đáp ứng yêu cầu công việc 24/7, đồng thời cung cấp khả năng xử lý công việc từ xa (như khi đi công tác nước ngoài, vùng sâu vùng xa, thực hiện cách ly tại nhà…) một cách tiết kiệm, tối ưu nhất. 

Dự kiến, trong tháng 5/2022, HueCIT tiếp tục triển khai 11 lớp tập huấn cho cán bộ văn thư, quản trị mạng và lãnh đạo văn phòng các Huyện ủy, Thị ủy và Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. 

Như vậy, với việc triển khai Hệ thống Quản lý Văn bản và Điều hành trong cơ quan Đảng giúp cho tỉnh Thừa Thiên Huế ứng dụng được một hệ thống quản lý văn bản và điều hành xuyên suốt từ cơ quan Đảng đến chính quyền các cấp trên môi trường mạng.

HueCIT
 Bản in]