Th.S Lê Vĩnh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế tại lễ tôn vinh
Sáng ngày 6/11, Lễ tôn vinh Trí thức Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ V – năm 2021 đã được tổ chức trọng thể tại Hội trường Đại học Huế (số 3 Lê Lợi, thành phố Huế).

Tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KHCN) tiêu biểu là hoạt động thường niên do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức nhằm ghi nhận công lao và tôn vinh thành tích của đội ngũ trí thức KHCN đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển KHCN, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

GS. TS. Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đại diện BTC phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ tôn vinh, GS. TS. Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho biết: Đội ngũ trí thức tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá là đứng thứ nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đứng thứ ba toàn quốc về số lượng, chỉ đứng sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 40.000 người có trình độ từ cao đẳng trở lên và đa dạng về ngành nghề đào tạo. Hiện Thừa Thiên Huế có 275 giáo sư, phó giáo sư; 1043 tiến sĩ; 3936 thạc sĩ; 7787 Đại học và khác 2358, trong đó đội ngũ cán bộ KHCN có 15.124 người. 

ton vinh 12 tri thuc khoa hoc cong nghe tieu bieu thua thien hue

12 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu tại Lễ tôn vinh sáng ngày 6/11

Trong quá trình hoạt động và cống hiến, các nhà trí thức, nhà khoa học, người cán bộ luôn thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng của mình. Trong đội ngũ ấy, không thể không nhắc tới những trí thức tiêu biểu đã đóng góp tài năng và trí tuệ cho khoa học, xây dựng tổ chức, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và phát triển đất nước. 12 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu trong buổi lễ Tôn vinh ngày hôm nay, với những thành tựu nổi bật của họ đã được biết tới không chỉ trong tỉnh, trong nước mà còn trên tầm quốc tế - những con người ấy - xứng đáng là niềm tự hào của đội ngũ trí thức KHCN tỉnh Thừa Thiên Huế.

Th.S Lê Vĩnh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm tại lễ tôn vinh

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, với hơn 21 năm hình thành và phát triển, Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) là nơi hội tụ một lực lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư có trình độ kỹ thuật cao về CNTT. Vinh dự là một trong 12 trí thức KHCN tiêu biểu năm 2021, Th.S Lê Vĩnh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm (đồng thời là Ủy viên BCH Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh) đã cùng với các cộng sự nghiên cứu, xây dựng nhiều sản phẩm có giá trị thực tiễn cao: Xây dựng mô hình công sở điện tử, chính quyền điện tử tại tỉnh Thừa Thiên Huế; xây dựng phần mềm Khung Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế; Trang thông tin điện tử Điều hành tác nghiệp đa cấp... Kết quả của các nghiên cứu này đã và đang được ứng dụng trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần giữ vững vị thế top đầu trong cả nước của tỉnh Thừa Thiên Huế về mức độ ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước trong nhiều năm liền.

TS. Hoàng Bảo Hùng – Chủ tịch Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh, Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh
đại diện đơn vị tặng hoa chúc mừng Th.S Lê Vĩnh Chiến tại buổi lễ.

Đặc biệt, trong năm 2021, Th.S Lê Vĩnh Chiến với vai trò là Chủ nhiệm đề tài đã bảo vệ thành công 01 đề tài KHCN cấp Nhà nước (Đề tài “Nghiên cứu, xây dựng nền tảng hạ tầng dữ liệu không gian (SDI), phục vụ quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị ứng dụng thí điểm tại tỉnh Thừa Thiên Huế”) và 01 đề tài KHCN cấp tỉnh (Đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình công sở và chính quyền điện tử di động (mOffice) tại tỉnh Thừa Thiên Huế“).

Trải qua 5 lần tổ chức, Ban Tổ chức đã xét chọn và tôn vinh 72 nhà khoa học công nghệ tiêu biểu với những thành tựu nổi bật. 

HueCIT
 Bản in]