TS. Hoàng Bảo Hùng, Giám đốc HueCIT giới thiệu về mô hình phát triển công viên phần mềm Huế
Chiều ngày 02/6, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp (Sở TTTT Đồng Tháp) đã có buổi làm việc tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) nhằm tìm hiểu về công viên phần mềm Huế và tham khảo, học hỏi kinh nghiệm của HueCIT trong quá trình tham gia Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).

Dẫn đầu đoàn công tác Sở TTTT Đồng Tháp có ông Đoàn Thanh Bình - Giám đốc Sở, bà Nguyễn Lâm Thanh Thủy - Phó Giám đốc Sở cùng các ông/bà là lãnh đạo cấp Phòng thuộc Sở TTTT Đồng Tháp.

Tại buổi gặp gỡ, làm việc, ông Đoàn Thanh Bình - Giám đốc Sở TTTT Đồng Tháp cho biết, cùng với xu hướng chuyển đổi số, tỉnh Đồng Tháp hiện nay rất quan tâm đến lĩnh vực CNTT và mong muốn đẩy mạnh phát triển CNTT trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian qua, Đồng Tháp cũng đã có những nghiên cứu, học tập ở các địa phương có CNTT phát triển. Thừa Thiên Huế là địa phương có những dấu ấn mạnh mẽ trong phát triển chính quyền điện tử, cũng như là một trong những thành viên của Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), vì vậy việc nghiên cứu, học tập kinh nghiệm của tỉnh Thừa Thiên Huế là cơ sở để Sở TTTT Đồng Tháp có những tham mưu thiết thực cho lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp về xây dựng và phát triển CNTT tại tỉnh Đồng Tháp.

So TTTT Dong Thap lam viec tai HueCIT

Toàn cảnh phiên làm việc giữa HueCIT và Sở TTTT Đồng Tháp

Đánh giá cao những thành tựu trong các lĩnh vực, đặc biệt về nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp, TS. Hoàng Bảo Hùng, Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế đã chia sẻ về những đặc thù và kinh nghiệm trong công tác tham mưu, xây dựng và triển khai các ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời nhấn mạnh: Với những nét tương đồng cơ bản giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Đồng Tháp, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, việc gầy dựng nguồn nhân lực chất lượng cao về CNTT tại chỗ là điều cần thiết, không chỉ giúp thuận tiện trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ ứng dụng CNTT gắn với chức năng nhiệm vụ của Sở TTTT, đồng thời còn hỗ trợ tiết kiệm ngân sách của địa phương từ những ứng dụng, sản phẩm do người địa phương xây dựng để phục vụ tại địa phương.

tim hieu mo hinh cong vien phan mem hue

Ông Võ Huy Hiểu, Giám đốc Công viên phần mềm Huế, Trưởng phòng Phòng Chuyển đổi số (HueCIT) giới thiệu về quá trình gia nhập Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung của HueCIT và các dự án đầu tư trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Cũng tại buổi làm việc, ông Võ Huy Hiểu, Giám đốc Công viên phần mềm Huế, Trưởng phòng Phòng Chuyển đổi số (HueCIT) đã giới thiệu về Công viên phần mềm Huế, định hướng phát triển trong thời gian tới sau khi HueCIT trở thành đơn vị sự nghiệp đầu tiên tham gia vào thành viên Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC). Hiện nay, bên cạnh Tòa nhà công viên phần mềm HueCIT (06 Lê Lợi, thành phố Huế), HueCIT đã được phê duyệt xây dựng Dự án Tòa nhà Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế tại Lô đất có ký hiệu SN2 thuộc Khu E – Khu đô thị mới An Vân Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng mức đầu tư 50,5 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, Tòa nhà Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến sẽ là điểm sáng của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc thu hút các nhà đầu tư, các doanh nghiệp CNTT đến làm việc và phát triển CNTT. 

Tin liên quan:

>> HueCIT, từ Vườn ươm CNTT đến Khu Công viên phần mềm Huế

Ngoài ra, HueCIT cũng được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao là đầu mối phụ trách việc xúc tiến khởi công xây dựng Khu CNTT tập trung của tỉnh tại Khu B - An Vân Dương với diện tích 39,6 ha. Với tổng kinh phí là hơn 22 triệu USD, dự án nhằm hình thành một Thành phố truyền thông thông minh Huế đầu tiên tại Việt Nam; trong đó, chú trọng vào phát triển ngành công nghệ thông tin (CNTT), công nghệ thực tế ảo (VR) và ngành công nghiệp điện ảnh. Đồng thời, kết nối với các nguồn tài nguyên lịch sử vốn được bảo tồn ở Huế, nguồn nhân lực chát lượng cao và ngành công nghiệp du lịch tại địa phương.

tin tuc chuyen doi so

Đoàn công tác Sở TTTT Đồng Tháp chụp hình lưu niệm tại HueCIT.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác Sở TTTT Đồng Tháp đã tham quan không gian làm việc tại Công viên phần mềm Huế. Những chia sẻ thực tiễn từ HueCIT là cơ sở để các đơn vị, địa phương đang mong muốn chuyển đổi số có thể kế thừa, học hỏi và đúc rút kinh nghiệm nhằm phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính phủ số tại đơn vị, địa phương.

Phòng Chuyển đổi số/HueCIT
 Bản in]