Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại gian hàng chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế
Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 và thực hiện Kế hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, sáng ngày 18/8, tại khách sạn Century (49 Lê Lợi, thành phố Huế) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển Kinh tế – Xã hội”.

Tiếp nối những thành công của Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 được diễn ra trong 03 ngày từ ngày 17/8 – 19/8/2022 với đa dạng các hoạt động: Hội nghị, Triển lãm các nền tảng giải pháp số, Tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ký kết hợp tác chuyển đổi số. Tuần lễ thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều chuyên gia, diễn giả, đại biểu đến từ các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo của các tỉnh, thành phố đang quan tâm đến quá trình chuyển đổi số cũng như các doanh nghiệp, các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam.


Các đại biểu tham quan các gian hàng triển lãm sáng ngày 18/8 trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022

Phát biểu tại phiên Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao những thành tựu mà tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời ghi nhận: “Những thành tựu của Huế trong Chuyển đổi số nhờ 05 điểm: 1. Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ lãnh đạo cao cấp nhất; 2. Triển khai đồng bộ và xuyên suốt 03 cấp Tỉnh – Huyện – Xã; 3. Thực hiện nguyên tắc: Bắt buộc trước, tự nguyện sau; 4. Triển khai một nền tảng, nhiều ứng dụng, nhiều đối tác; 5. Xây dựng được một Sở Thông tin và Truyền thông mạnh quản lý các nền tảng, các đối tác hiệu quả.” Thứ trưởng kỳ vọng, Thừa Thiên Huế sẽ từng bước kiến tạo một mô hình chuyển đổi số cấp tỉnh điển hình lấy người dân làm trung tâm phát triển kinh tế xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao những thành tựu trong công tác Chuyển đổi số tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương đi đầu trong công tác Chuyển đổi số. Hàng loạt các chỉ số xếp hạng cấp tỉnh năm 2021 đều nằm trong nhóm đầu của cả nước: Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh PAPI xếp vị trí số 1 toàn quốc; Chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin ICT xếp thứ 2 toàn quốc; Chỉ số chuyển đổi số DTI xếp thứ 2 toàn quốc; Chỉ số cải cách hành chính PAR Index xếp thứ 4 toàn quốc năm 2021. Đặc biệt, liên tục trong 2 năm 2020, 2021 chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh của Thừa Thiên Huế đều giữ vững ở vị trí thứ 2 toàn quốc.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm: Là địa phương mang trong mình nhiều giá trị Văn hóa - Di sản, Thừa Thiên Huế lần đầu tiên đưa vấn đề Văn hóa – Di sản vào chuyển đổi số để nâng tầm các giá trị Văn hóa – Di sản, tạo ra những dịch vụ mới, các mô hình kinh tế mới cho Thừa Thiên Huế. Tuần lễ cũng hướng đến công tác chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả với các chương trình tư vấn chuyển đổi số, chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm các giải pháp số. Thông qua Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022, Thừa Thiên Huế kỳ vọng sẽ có được những tham vấn nhằm xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới cho Thừa Thiên Huế nói riêng và các địa phương nói chung đồng thời mong muốn giới thiệu hình ảnh một điểm đến lý tưởng cho các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư về công nghệ thông tin triển khai các họat động đầu tư trên địa bàn.


Các đại biểu tham quan gian hàng chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế

Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022 là kết quả của sự hợp tác giữa Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm mục đích đưa công tác Chuyển đổi số bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo thực chất và hiệu quả. Bên cạnh các phiên hội nghị chuyên đề, Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022 còn tổ chức Triển lãm giới thiệu các nền tảng, giải pháp số với 25 gian hàng; và chuyên đề Giao lưu sinh viên với chủ đề: Chuyển đổi số với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ mời các chuyên gia chia sẻ với hàng trăm sinh viên tại Huế đặc biệt là sinh viên CNTT – nhằm truyền cảm hứng cho lực lượng nhân lực số tương lai cho Huế.

Thông tin chi tiết các phiên hội nghị chuyên đề: XEM TẠI ĐÂY

Một số hình ảnh tại chương trình ngày 18/8:

Phòng Chuyển đổi số/ HueCIT
 Bản in]