Ngày 21/3/2022, Trung tâm CNTT đã tổ chức Chương trình phát động chuyển đổi số toàn Trung tâm. Tham dự chương trình phát động có sự có mặt của: đồng chí Hoàng Bảo Hùng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm; đồng chí Lê Vĩnh Chiến – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể viên chức và người lao động. Đây là một trong những hoạt động định kỳ hằng quý theo Kế hoạch số 22/KH-CNTT của Trung tâm CNTT tỉnh về công tác chuyển đổi số.

Chương trình phát động dựa trên các văn bản chỉ đạo của các cấp: Quyết định số 3043/QĐ-UBND ngày 22/11/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc ban hành Bộ tiêu chí và phương pháp đánh giá mức độ Chính quyền số các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế; Nghị quyết chuyên đề số 12-NQ/CB-CNTT ngày 30/12/2021 của Chi bộ Trung tâm về ứng dụng CNTT trong công tác Đảng và chính quyền và Kế hoạch số 22/KH-CNTT ngày 17/01/2022 về việc chuyển đổi số của Trung tâm CNTT tỉnh.

Toàn cảnh Chương trình phát động chuyển đối số năm 2022 của Trung tâm CNTT tỉnh

Chương trình phát động chuyển đổi số được tổ chức với 04 nội dung chính như sau:

(1) Báo cáo Tình hình thực hiện kế hoạch chuyển đổi số năm 2022 của Trung tâm (do Bà Hoàng Thị Ngọc Dung – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp trình bày); 

(2) Chuyên đề “Truyền thông số và ứng dụng trong trào lưu chuyển đổi số” (do đồng chí Hoàng Bảo Hùng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm trình bày); 

(3) Giới thiệu thanh toán không dùng tiền mặt qua ngân hàng điện tử, ví điện tử (do bà Trần Thị Gia Phước – Phòng Kế hoạch Tổng hợp trình bày); 

(4) Giới thiệu Hệ thống điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt (do Ông Đồng Hữu Minh Nhật – đại diện BCH Chi đoàn Trung tâm giới thiệu). 

Tại buổi phát động, đồng chí Lê Vĩnh Chiến đã phát động Phong trào chuyển đổi số để hoạt động này ngày càng được lan tỏa đến với tất cả các tổ chức, cá nhân trong Trung tâm, cụ thể: chuyển đổi số trong công tác Đảng, công tác chính quyền và các tổ chức đoàn thể; để Trung tâm có được các sáng kiến, ứng dụng, cách thức làm việc mới và được triển khai hiệu quả tại Trung tâm. 

Ông Lê Vĩnh Chiến - Phó Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát động Chương trình chuyển đổi số năm 2022

Đặc biệt, với Hệ thống điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt do nhóm các nhóm thanh niên của Chi đoàn Trung tâm thực hiện được ứng dụng công nghệ AI có khả năng phân tích đặc điểm khuôn mặt một cách chính xác và đưa ra kết quả về danh tính, thời gian và số lượng người ra vào cơ quan nhanh chóng. Hệ thống đã mang lại sự hào hứng cho các thành viên khi nghe giới thiệu và chạy dùng thử nghiệm. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ áp dụng hệ thống này vào hoạt động điểm danh giờ làm việc tại cơ quan, vào/ra của toàn thể nhân sự của Trung tâm.

Giao diện Hệ thống điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt do nhóm đoàn viên thanh niên HueCIT xây dựng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi phát động, Ông Hoàng Bảo Hùng nhấn mạnh: đây là một trong những hoạt động định kỳ của Trung tâm, trong những quý tiếp theo, Chi bộ và Trung tâm sẽ có những chuyên đề mới về vấn đề chuyển đổi số để viên chức và người lao động Trung tâm CNTT tỉnh học tập, qua đó, chuyên viên trong Trung tâm sẽ có những sáng kiến phục vụ cho hoạt động chuyển đổi số và cập nhật công nghệ, kiến thức chuyên môn để phục vụ cho công việc của Trung tâm. Trước mắt, Trung tâm sẽ sớm triển khai thí điểm Hệ thống điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt sau khi nhóm hoàn thiện phiên bản 1.0.

Với thế mạnh là một trong những đơn vị hàng đầu của tỉnh Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực CNTT, 2 năm liên tiếp được Hội Truyền thông số Việt Nam vinh danh là Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp Chuyển đổi số Xuất sắc, HueCIT đang có những hoạt động cụ thể, thiết thực để thực hiện chuyển đổi dữ liệu của phục vụ cho quản lý; làm thế nào để quản lý sang dữ liệu số và biến các dữ liệu này thành thông tin có ích để làm tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả của các quá trình này, tạo ra một môi trường hoạt động "không giấy tờ" trong sản xuất phần mềm, cung cấp dịch vụ CNTT, quản lý hành chính, đào tạo và bồi dưỡng, … Với mục đích là tích hợp công nghệ số vào tất cả các hoạt động để tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả của Trung tâm.

HueCIT
 Bản in]