Nhằm tăng cường, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý, trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ thông tin, truyền thông và chuyển đổi số cho toàn thể cán bộ, chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực khoa học, công nghệ thông tin và điện tử viễn thông, sáng ngày 01/6, Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh phối hợp với Hội CNTT và ĐTVT Thừa Thiên Huế tổ chức “Buổi nói chuyện chuyên đề” do Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên UVTU Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày.

TS. Lê Doãn Hợp, nguyên UVTU Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tại buổi nói chuyện sáng 01/6 tại HueCIT

Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo: Sở TT&TT, Sở KH&CN, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh, Ban Thường vụ Hội CNTT và ĐTVT tỉnh; Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Khoa CNTT, Khoa Toán, Khoa Điện tử Viễn thông (Trường ĐHKH); Khoa CNTT (Đại học Sư phạm Huế); Khoa CNTT (Đại học Phú Xuân); Khoa CNTT (Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế); Khoa Hệ thống thông tin kinh tế (Đại học Kinh tế Huế); Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp Hội viên Hội CNTT và ĐTVT tỉnh cùng toàn thể viên chức và người lao động Trung tâm CNTT tỉnh.

Tại chương trình, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên UVTU Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã chia sẻ các vấn đề về Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Theo TS. Lê Doãn Hợp, Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay là một cuộc cách mạng thần tốc, kỳ diệu và ngoạn mục, ngoài sức tưởng tượng của con người khi khoa học công nghệ đang làm thế giới mở rộng ra cũng như thu nhỏ lại chỉ với một chiếc smartphone; khoa học công nghệ cũng đang làm thời gian giãn ra cũng như co lại bởi thế giới phẳng nhờ công nghệ; và khoa học công nghệ cũng đang làm cho trật tự thế giới về kinh tế thay đổi chóng mặt.


Toàn cảnh buổi nói chuyện

Với những minh chứng cụ thể, dễ hiểu và được đúc kết từ những năm kinh nghiệm thực tế và nghiên cứu, TS. Lê Doãn Hợp cũng nêu lên vấn đề về Thời đại toàn cầu hóa với 5 yếu tố (công dân toàn cầu, thị trường toàn cầu, nhân lực toàn cầu, ngôn ngữ toàn cầu và doanh nghiệp toàn cầu), đồng thời gửi gắm đến các doanh nghiệp cũng như các cá nhân đã và đang hoạt động trong lĩnh vực CNTT về Đức và Tài  trong thời đại CMCN 4.0 là quan trọng như nhau, từ đó hình thành trong nhận thức đúng đắn để có những cách làm, cách thức thực hiện đúng đắn, phù hợp trong công việc.

Cũng trong chương trình, Hội CNTT và ĐTVT tỉnh đã tổ chức trao chứng nhận Hội viên tập thể cho 37 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn tỉnh.


TS. Lê Doãn Hợp, nguyên UVTU Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và TS. Hoàng Bảo Hùng, Chủ tịch Hội CNTT và ĐTVT tỉnh trao chứng nhận Hội viên cho các doanh nghiệp tại chương trình

Sau hơn 2 năm hoạt động, Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh đã và đang khẳng định được vị thế là đơn vị tiên phong và có thực lực, là chỗ dựa tin cậy của các cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực CNTT - ĐTVT, là thành tố quan trọng trong tam giác hợp tác phát triển: chính quyền - cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp - hiệp hội, góp phần xây dựng "chính quyền điện tử", đô thị thông minh; là địa chỉ cần thiết của các đối tác trong nước; có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của cộng đồng CNTT, ĐTVT của Tỉnh Thừa Thiên Huế. 


Các đại biểu, doanh nghiệp chụp hình lưu niệm sau chương trình

Phòng Chuyển đổi số/ HueCIT
 Bản in]