Sáng ngày 26/5, tại phòng họp HueCIT, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) đã có buổi làm việc với chuyên gia Hàn Quốc về Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”. Đây là Dự án do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Ông Cho Kyung Hoon, Tổng Giám đốc Công ty OCS (phải) và ông Hong Soon Mo, Giám đốc điều hành Công ty PostMedia (trái) chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám đốc HueCIT

Tham dự cuộc họp, về phía Hàn Quốc có đơn vị tư vấn quản lý dự án (PMC) với sự có mặt của các Ông/Bà: ông Cho Kyung Hoon (Quản lý dự án), Tổng Giám đốc Công ty OCS, ông Kim Sea Hun - Giám đốc Điều hành Công ty OCS, ông Hong Soon Mo - Giám đốc điều hành Công ty PostMedia cùng các Ông/Bà là Giám đốc, Quản lý công ty và bà Chung Hye Chung, Giáo sư Trường Đại học Kyunghee.

Về phía HueCIT, có ông Hoàng Bảo Hùng - Giám đốc Trung tâm, ông Lê Vĩnh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm, các Ông/Bà là Trưởng phòng và đại diện đến từ Phòng Chuyển đổi số, Phòng Tư vấn, Thiết kế và Sản xuất, Phòng Kế hoạch  - Tổng hợp cùng sự tham gia của ông Võ Hoàng Liên Minh – Phó Chánh Văn phòng, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế.


Toàn cảnh phiên làm việc giữa HueCIT và các chuyên gia Hàn Quốc

Tại buổi làm việc, ông Cho Kyung Hoon - Quản lý dự án, Tổng Giám đốc Công ty OCS đã trình bày về Dự án “Xây dựng Thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh” với mục tiêu nhằm tăng tính ứng dụng dữ liệu du lịch văn hóa thông minh thành phố Huế; thông qua mô hình tiêu chuẩn thông tin du lịch văn hóa thông minh của Hàn Quốc để có những đề xuất và tiến hành các dự án thí điểm nhằm đưa ra mô hình chuẩn thông tin về du lịch văn hóa thông minh thành phố Huế và thúc đẩy lĩnh vực IT du lịch văn hóa thông minh.

Ông Hoàng Bảo Hùng – Giám đốc Trung tâm HueCIT cho biết thêm: HueCIT rất vinh dự khi được tham gia và đồng hành cùng với KOICA trong Dự án “Xây dựng Thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”. Việc triển khai Dự án này nằm trong dự án trọng điểm mà lãnh đạo tỉnh cũng như lãnh đạo thành phố Huế rất quan tâm để thực hiện nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 24/5/2021 của Tỉnh Ủy về xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch giai đoạn 2021 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Đánh giá cao sự chuẩn bị cũng như định hướng xây dựng mô hình chuẩn về thông tin du lịch văn hóa thông minh cho thành phố Huế của các chuyên gia Hàn Quốc, các thành viên tham dự họp đến từ HueCIT đã có những trao đổi, chia sẻ về hiện trạng thông tin văn hóa du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế, mức độ sẵn sàng về ứng dụng Công nghệ thông tin, những định hướng phát triển trong thời gian tới cũng như có những góp ý trong việc bổ sung một số nội dung trong kế hoạch của phía Hàn Quốc nhằm hoàn thiện nội dung gắn với thực tiễn của địa phương, đồng thời tăng cường sự trải nghiệm của du khách từ hệ thống cơ sở dữ liệu này trong tương lai.

Đại diện chuyên gia Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp thu các ý kiến tư vấn, đóng góp đến từ Sở Du lịch và HueCIT để có sự điều chỉnh, bổ sung phù hợp nhằm hoàn thiện Dự án, từ đó phát huy được các giá trị văn hóa du lịch Huế trên nền tảng số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế từ việc khai thác và phát huy các giá trị văn hóa, du lịch của địa phương.

Đoàn chuyên gia Hàn Quốc chụp hình lưu niệm với HueCIT sau buổi làm việc

Dự án “Xây dựng Thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh” phối hợp kỹ thuật đô thị thông minh để tích hợp dữ liệu liên quan tới du lịch và tăng khả năng tiếp cận cho du khách với những thông tin cần thiết, bao gồm cả việc cải thiện môi trường đô thị bằng cách lắp đặt đèn thông minh, wifi công cộng, khu tích hợp văn hóa. Thông qua Dự án, thành phố sẽ có khả năng tiếp tục phát triển thành một thành phố du lịch theo hướng cả truyền thống và hiện đại.

HueCIT
 Bản in]