Đại diện HueCIT trình bày Bộ giải pháp thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp
Trong khuôn khổ chương trình Tiếp xúc doanh nghiệp định kỳ với Chuyên đề "Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo" (DN) diễn ra sáng ngày 12/5/2022, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) đã giới thiệu đến DN các giải pháp chuyển đổi số nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động và kinh doanh hiệu quả. Chương trình do Sở kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Tại chương trình, các DN đã được nghe phổ biến các nội dung quan trọng gắn với nhu cầu thực tiễn của DN như: Chính sách hỗ trợ theo Nghị định số 80/2021/NĐ-CP ngày 26/8/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; Hướng dẫn đăng ký sở hữu trí tuệ, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ; Các tiêu chí và hướng dẫn đăng ký cụ thể các nội dung hỗ trợ theo Kế hoạch số 68/KH-UBND về Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự chương trình với vai trò là đơn vị giới thiệu, cung cấp giải pháp về chuyển đổi số cho DN, HueCIT đã giới thiệu đến DN Bộ giải pháp thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp, bao gồm: Website Thông tin doanh nghiệp; Hệ thống Văn phòng điện tử Hue Office và Hệ thống Hỗ trợ, xúc tiến thương mại bán sản phẩm. Đây được xem là Bộ giải pháp “3 trong 1” giúp Doanh nghiệp Quản trị nội bộ - Quản trị thông tin - Quản trị kinh doanh thông minh, hỗ trợ Doanh nghiệp chuyển đổi mô hình doanh nghiệp truyền thống sang mô hình doanh nghiệp số.

Ông Lê Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết thêm: Đây là một diễn đàn tiếp xúc nhằm phổ biến và hướng dẫn cho DN đăng ký các nội dung hỗ trợ theo Kế hoạch số 68/KH-UBND của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua chương trình, BTC cũng mong muốn nắm bắt nhu cầu thực tế từ các DN để có cơ sở để tham mưu cho UBND tỉnh các cơ chế, chính sách phù hợp để hỗ trợ thiết thực nhất cho các DN. Đồng thời, từ những hạt nhân là các DN tiêu biểu tham dự chương trình, BTC mong muốn sẽ lan tỏa những chính sách, cơ chế hỗ trợ này đến với các DN khác cũng như truyền cảm hứng cho những đơn vị sắp khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần xây dựng nên một Hệ sinh thái khởi nghiệp, lập nghiệp cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, ngay sau chương trình, các DN đăng ký tham gia nhận hỗ trợ sẽ được BTC chương trình tiếp nhận và hỗ trợ trực tiếp ngay trong năm 2022 với mục tiêu phấn đấu 100% doanh nghiệp nhỏ và vừa đáp ứng điều kiện nhận được ưu đãi, phù hợp với quy định của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Nghị định số 80/2021/NĐ-CP ngày 26/8/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Một số hình ảnh tại chương trình:

HueCIT
 Bản in]