Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, đại diện Nhóm tác giả nhận giải thưởng tại buổi lễ
Với sản phẩm Hệ thống đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở ban ngành và địa phương tỉnh Thừa Thiên Huế (DDCI) do Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp xây dựng và phát triển đã đạt Giải Ba tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XI, năm 2021.

Sáng ngày 31/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đại học Huế, Liên đoàn Lao động, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XI, năm 2021 (Hội thi). 

Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 06 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 49 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả của 70 đề tài tiêu biểu nhất, được lựa chọn từ 133 đề tài đăng ký tham gia thuộc 06 lĩnh vực dự thi.

Theo Ban Tổ chức Hội thi, trong năm 2021, mặc dù trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ đời sống và nền kinh tế toàn xã hội nhưng các đề tài tham gia Hội thi năm nay được đầu tư rất công phu, chất lượng và đã được đánh giá cao trong thực tiễn. Trong đó, có những đề tài có tầm quốc gia, quốc tế và đã được ứng dụng vào thực tiễn, đối tượng tham gia cũng đa dạng từ người lao động bình thường như thợ cơ khí, công nhân viên chức, các doanh nghiệp, đến những giáo sư đầu ngành và thu hút nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tham gia.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (Đại diện HueCIT) và ông Cung Trọng Cường (Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh) đại diện hai đơn vị tại Lễ Trao giải

Góp mặt trong 10 Giải Ba tại Hội thi, Hệ thống DDCI được xây dựng trên cơ sở thăm dò mức độ hài lòng của nhà đầu tư, doanh nghiệp; là cơ sở để sở, ban, ngành liên quan nghiên cứu giải pháp để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh hàng năm, đồng thời đề xuất giải pháp nhằm chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại của những lĩnh vực được khảo sát. Hệ thống DDCI là công cụ hỗ trợ toàn diện giúp nhà quản lý có cơ sở hoàn thiện về thể chế, năng lực điều hành, năng lực đối thoại của chính quyền tỉnh và cơ quan tham mưu chuyên môn nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc hiện đại hóa nền hành chính theo hướng chuyên nghiệp và hiệu quả, đảm bảo tính liên thông, đồng bộ, thống nhất và hội nhập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại Lễ trao giải

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các nhà khoa học, các tầng lớp nhân dân đã có những nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật. Số lượng và chất lượng của các đề tài nghiên cứu ngày càng được nâng cao qua mỗi năm; nhất là một số đề tài đã sát với thực tế và có thể triển khai vào thực tiễn... Chính vì vậy, thời gian tới, các ngành, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo, cải tiến kỹ thuật trong mỗi đơn vị, tạo mối liên kết phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan khoa học, các trường đại học, nhà sáng chế với doanh nghiệp, thúc đẩy tạo cầu nối tuyên truyền, đưa các giải pháp kỹ thuật phục vụ đời sống. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đồng thời đề nghị Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tăng cường hơn nữa công tác phối hợp đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Từng bước khẳng định vị thế của trung tâm khoa học, công nghệ lớn của cả nước; đóng góp thiết thực vào việc thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025.

Dịp này, Ban Tổ chức sẽ chính thức phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2022 và kêu gọi sự tham gia hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, tổ chức, các cá nhân trong và ngoài tỉnh để Hội thi thực sự trở thành hoạt động ý nghĩa và giá trị trong việc sáng tạo và ứng dựng khoa học công nghệ, đồng thời góp phần tích cực xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những Trung tâm khoa học công nghệ của cả nước.

HueCIT
 Bản in]