Sáng ngày 19/10/2021, Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT) hân hoan tiếp đón đoàn tham quan của dự án Giáo dục đồng đẳng HIPE đến từ tổ chức Design Capital Asia, gồm nhiều giáo viên và các em học sinh trường Trung học cơ sở Phú Dương.

Tại hội trường tầng 5 của HueCIT, đại diện Trung tâm tham dự buổi tiếp đón đoàn tham quan có ông Trần Vinh Hạnh – Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Bồi dưỡng (ĐT&BD), bà Hoàng Thị Ngọc Dung – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Kế hoạch Tổng hợp, bà Nguyễn Thị Trâm – Phó Trưởng phòng Phòng Chuyển đổi số; đại diện của tổ chức Design Capital Asia có bà Huyền Nữ Phương Vinh – Quản lý dự án Giáo dục đồng đẳng HIPE cùng các giáo viên điều phối khác.

Bà Huyền Nữ Phương Vinh phát biểu tại hội trường của Trung tâm

Đoàn tham quan được nghe giới thiệu về HueCIT và các lĩnh vực hoạt động sự nghiệp của Trung tâm. Tự hào hơn 21 năm thành lập và phát triển, HueCIT là điểm đến hàng đầu, đã – đang và sẽ là nơi đón tiếp nhiều đoàn thuộc các doanh nghiệp, cán bộ, học sinh, sinh viên đến học tập, tập huấn và tham quan; là đơn vị thực hiện sứ mệnh đưa ngành Công nghệ thông tin (CNTT) của tỉnh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo định hướng Tỉnh nhà.

Ông Trần Vinh Hạnh giới thiệu các chương trình đào tạo tại Trung tâm

Các em học sinh trong đoàn cũng được tìm hiểu về các chương trình đào tạo của Trung tâm: Chương trình đào tạo lập trình viên Quốc tế Aptech; Lập trình web với PHP; Lập trình web với Java; Thiết kế đồ họa; Thương mại điện tử; Tin học ứng dụng. Qua đó, giúp các em có thêm định hướng nghề nghiệp cho tương lai phù hợp với khả năng, niềm đam mê của bản thân; có cái nhìn rộng hơn, đầy đủ hơn về tầm quan trọng của lĩnh vực CNTT trong thời đại số 4.0.

Đoàn tham quan nơi làm việc của phòng Tư vấn thiết kế và sản xuất tại Trung tâm

Tại buổi tham quan, bà Huyền Nữ Phương Vinh chia sẻ: Dự án Giáo dục đồng đẳng HIPE đã và đang chăm sóc giáo dục cho thanh niên, đào tạo ra nhiều thế hệ bạn trẻ phát triển các kỹ năng mềm, giúp các bạn năng động hơn và tự tin trở thành những "leader" trong nhóm. Buổi tham quan HueCIT cũng chính là nội dung chương trình dự án HIPE để tập huấn đào tạo các kỹ năng mềm cho các em học sinh, đồng thời bà Phương Vinh thay mặt đoàn tham quan gửi lời cảm ơn chân thành đến HueCIT đã tạo điều kiện và tận tình tiếp đón đoàn đến với Trung Tâm.

 

Phòng ĐT & BD
 Bản in]