Đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022 phát biểu khai mạc
Sáng ngày 20/3, tại trường Đại học Khoa học – Đại học Huế, Ban tổ chức Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022 đã tổ chức lễ khai mạc và tổ chức thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và học sinh khối trung học cơ sở. Cuộc thi thu hút hơn 520 học sinh tham gia.

Hue-ICT Challenge 2022 là cuộc thi lập trình dành cho học sinh THPT và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học, là cuộc thi do Hội công nghệ thông tin và điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với trường Đại học Khoa học – Đại học Huế tổ chức hàng năm dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh và sự phối hợp của Trung tâm Công nghệ thông tin; Viện Nghiên cứu phát triển; Sở giáo dục và đào tạo; Sở thông tin và truyền thông, Sở khoa học và công nghệ; Sở văn hóa và thể thao; Sở lao động, thương binh và xã hội.

Thời gian qua, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng, đăng ký của 524 học sinh của các trường THPT trên khắp cả nước về đăng ký. Trong đó, có 233 học sinh đăng ký thi ở bảng PRO CHALLENGE (bảng dành cho tất cả học sinh THPT có năng khiếu lập trình tin học, có thể xem là bảng dành cho chuyên Tin) và 250  học sinh đăng ký thi ở bảng NAÏ CHALLENGE (bảng dành cho học sinh THPT không chuyên Tin). Đặc biệt, cuộc thi còn được sự hưởng ứng dự thi của 40 em học sinh ở cấp THCS ở bảng JUNIOR CHALLENGE.

Ngay sau chương trình khai mạc, các thí sinh sẽ tham gia thi theo hình thức trực tuyến. Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên Ban tổ chức quyết định cho phép thí sinh làm bài tại trường THPT nơi học sinh học tập hoặc làm bài tại nhà dưới sự giám sát của Ban tổ chức để đảm bảo điều kiện khách quan cũng như tính trung thực trong quá trình dự thi của thí sinh.

Ban tổ chức nhấn nút khai mạc cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và học sinh khối trung học cơ sở

Phát biểu tại chương trình khai mạc, PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học – ĐH Huế, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi khẳng định, cuộc thi lập trình tin học Hue – ICT Challenge 2022 dành cho học sinh các Trường THPT được sự bảo trợ của Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp tổ chức của Hội CNTT và ĐTVT; Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh, các Sở ban ngành sẽ tạo ra sân chơi trí tuệ, là nơi hội tụ niềm đam mê Công nghệ thông tin, là nơi các ý tưởng được hiện thực hóa của các bạn học sinh không chỉ ở tỉnh Thừa Thiên Huế mà còn ở các các tỉnh khu vực miền trung, là nơi phát hiện các nhân tài đóng góp cho đội ngũ nhân lực Công nghệ thông tin tỉnh nhà trong những năm sắp đến. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức chúng tôi còn mong muốn cho các em biết được các cấp lãnh đạo của tỉnh, cùng THPT, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ các em trên con đường đam mê các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ thông tin. Hướng đến việc xây dựng thành phố thông minh, thành phố xanh, đô thị văn hóa với đặc trưng là di sản văn hóa, bản sắc văn hóa Huế.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]