Toàn cảnh buổi lễ Bảo vệ đồ án khóa K43 Lập trình viên Quốc tế (CPISM)
Chiều ngày 07/5/2021, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Buổi bảo vệ đồ án kết thúc khóa học cho học viên K43 Lập trình viên Quốc tế Aptech (khóa học Full-time). Đây là khóa học đầu tiên được triển khai theo mô hình đào tạo Full-time (5 buổi/tuần), học liên tục 2 học kì (Sem 1 và Sem 2).


Lập trình viên Quốc tế Aptech
được xem là chương trình chuyển đổi nghề nghiệp hiệu quả nhất dành cho tất cả các đối tượng học viên, không giới hạn trình độ. Học viên có thể mới tốt nghiệp 12/12, trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; người đang đi làm nhưng công việc chưa ổn định, hoặc chưa hài lòng về thu nhập; người thất nghiệp muốn tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với vị trí lập trình viên, …

Buổi lễ khai giảng lớp học tháng 8/2020

Trong giai đoạn Sem 1, học viên được đào tạo nền tảng từ ngôn ngữ lập trình cơ bản nhất là C, Front-end (HTML, CSS, Javascript, Bootstrap & Jquery), quản trị và thao tác dữ liệu với SQL Server. Sang giai đoạn Sem 2, học viên được đào tạo sâu về mảng phần mềm ứng dụng với Java, lập trình Back-end với PHP, lập trình hướng đối tượng với C#, …

Xuyên suốt quá trình học, học viên được đào tạo và bồi dưỡng chú trọng đến kỹ năng thực hành, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình; được tham gia vào các hoạt động do Trung tâm tổ chức, tham quan doanh nghiệp, thực tế cơ sở, ….

Tham quan doanh nghiệp VFFTech tháng 12/2020

Đặc biệt, để trải nghiệm thực tế với vị trí Developer sau khi tốt nghiệp, ở Sem 2, các bạn học viên được tham gia thực hành thực tập tại Phòng Tư vấn - Thiết kế và Sản xuất, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh với thời gian 04 tháng. Tại đây, các bạn đã được các anh/chị Lập trình viên với bề dày kinh nghiệm hướng dẫn tận tình và được phân công các công việc cụ thể tùy theo sở trường và năng lực của từng người. Trong giai đoạn thực hành thực tập, các bạn có nhiều cơ hội để hiểu rõ hơn về vị trí công việc, môi trường làm việc, các kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, brain storming, …

Đây là buổi bảo vệ đồ án lần thứ 2 của khóa học. Theo yêu cầu từ phía Tập đoàn Aptech - Ấn Độ, học viên đã sử dụng ngôn ngữ Lập trình Java để làm phần mềm ứng dụng. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên hướng dẫn, các học viên đã thực hiện 04 nhóm với các đề tài: Library Management System; Prime Physique Master; Expo Management và Childcare Management System.

Hội đồng chấm đồ án gồm ông Lê Vĩnh Chiến – Phó Giám đốc, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Trưởng phòng Phòng Thiết kế - Tư vấn và Sản xuất, bà Hoàng Lê Minh Nhật – Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Bồi dưỡng, bà Hoàng Thị Ngọc Dung – Trưởng phòng Phòng Kế hoạch – Tổng hợp, giảng viên Vĩnh Anh Nghiêm Quân - Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học sư phạm Huế và giảng viên Lê Quốc Thịnh – Phó Trưởng phòng Phòng Thiết kế - Tư vấn và Sản xuất.

 

Học viên trình bày tại buổi lễ Bảo vệ đồ án

Qua buổi bảo vệ đồ án, Hội đồng đã đánh giá cao kết quả học tập của các học viên. Chỉ với thời gian 6 tháng, các bạn đã trở thành Lập trình viên khá cứng tay, mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng đã làm được phần mềm ứng dụng đáp ứng được yêu cầu về các tiêu chí của một đồ án tốt nghiệp, ngoài ra còn làm các sản phẩm website với công nghệ PHP, Asp.Net. Sản phẩm tuy khá tốt nhưng các bạn chưa mạnh dạn lắm trong quá trình thuyết trình để làm nổi bật sản phẩm của mình. Nhưng bù lại, điểm đáng khen ở đây là Hội đồng đã đặt ra nhiều câu hỏi sâu về chuyên môn mang tính mở rộng và hầu hết các bạn học viên đã trả lời tốt, thể hiện rõ được kiến thức mà mình đã được học ở lớp, tại các buổi thực hành, thực tập và tự học tự nghiên cứu.

Buổi bảo vệ đồ án đã kết thúc một cách chất lượng và đúng kỳ vọng mà Ban Giám đốc Trung tâm đã đặt ra ngay từ đầu khóa học.

 

Hue-Aptech
 Bản in]