Giới thiệu

Ứng dụng phản ánh hiện trường là một thành phần của ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh (Hue-S). Đây là công cụ giúp người dùng phản ánh các vấn đề bất cập trong cuộc sống, thông qua đó hỗ trợ công tác xử lý hiệu quả từ các đơn vị chức năng, hướng đến cải thiện môi trường sống và làm việc  tốt cho người dân. 

Ứng dụng cung cấp chức năng hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp, khách du lịch phản ánh toàn diện các hoạt động trên địa bàn tỉnh khi nhận thấy các vấn đề bất cập bằng cách gửi phản ánh về Trung tâm Giám sát, điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế kèm theo hình ảnh chụp hoặc quay video clip. 
 
 phan anh hien truong hue Các tính năng, đặc điểm nổi bật:

- Dễ dàng gửi phản ánh các sự cố, hư hỏng hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn liên quan đến các lĩnh vực như hạ tầng giao thông, cấp và thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, điện lực, viễn thông, giao thông công cộng ...

- Góp ý có thể kèm hình ảnh, đánh dấu trên hình ảnh để minh họa.

- Hỗ trợ tự động xác định vị trí sự cố, địa điểm dựa trên tính năng định vị của thiết bị cài đặt ứng dụng.

- Tương tác 2 chiều (gửi phản ánh – nhận kết quả xử lý) nhanh chóng. Hệ thống sẽ thông báo trạng thái khi phản ánh kiến nghị được tiếp nhận, trả lời.

- Theo dõi tiến trình xử lý các phản ánh.

- Cho phép sử dụng ứng dụng ngay cả khi ngoại tuyến.

- Vận hành ổn định trên nhiều loại thiết bị; bản cài đặt sử dụng ít dung lượng của thiết bị (<3Mb).
- Giao diện của ứng dụng tự động thay đổi hình ảnh tương thích theo thời gian trong ngày
Khi gặp vấn đề cần phản ánh, người dân sử dụng ứng dụng Phản ánh hiện trường kèm theo hình ảnh chụp hoặc đoạn phim quay lại sự việc để phản ánh. Ngay lập tức toàn bộ thông tin hình ảnh, nội dung, địa điểm ghi hình cùng số điện thoại người gửi sẽ được Trung tâm Giám sát, điều hành Đô thị thông minh tiếp nhận, phân loại nội dung và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Các thông tin cá nhân được hệ thống thu thập và đảm bảo chế độ bảo mật, không công khai thông tin cá nhân ra bên ngoài. 

Toàn bộ công tác xử lý phản ánh đều được công khai, qua đó người dân có thể giám sát, tương tác và đánh giá mức độ hài lòng đối với kết quả xử lý phản ánh của từng cơ quan.
 do thi thong minh thua thien hue
 phan anh hien truong danh hieu sao khue 2019
Tài khoản được đăng ký tại hệ thống này sẽ là tài khoản duy nhất để sử dụng cho toàn bộ các dịch vụ đô thị thông minh như: Dịch vụ công, Y tế, Giáo dục, Du lịch, Giao thông, Phản ánh hiện trường .v.v.

Để tải ứng dụng nhiều tiện ích này, mọi người có thể dễ dàng truy cập tại cửa hàng ứng dụng trên các thiết bị di động thông minh chạy hệ điều hành Android hoặc IOS, tìm từ khóa “Hue-S” hoặc “đô thị thông minh Huế" để cài đặt. Hoặc thông qua các địa chỉ dưới đây:

Website: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn

Địa chỉ tải ứng dụng trên điện thoại di dộng thông minh:

- IOS (Iphone): https://itunes.apple.com/app/hues/id1454587842?ls=1&mt=8

- Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.stttt.hues
Hiệu quả tương tác

Từ tháng 8/2018, Trung tâm Giám sát, điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế đã thí điểm triển khai giải pháp phản ánh hiện trường nhằm tiếp nhận các phản ánh của người dân về các lĩnh vực: trật tự xây dựng; vệ sinh môi trường; hạ tầng giao thông; hạ tầng đô thị; an toàn, trật tự xã hội và chất lượng dịch vụ du lịch... cũng như các hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc thực hiện không đúng quy định của cán bộ, công chức trong giải quyết thủ tục hành chính. Đây là một kênh cảm biến xã hội thông qua việc tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân.

Từ ngày 01/7/2019, các hành vi vi phạm được phản ánh bởi người dân thông qua ứng dụng Phản ánh hiện trường gửi đến Trung tâm Giám sát, điều hành Đô thị thông minh Thừa Thiên Huế được áp dụng hình thức phạt nguội, căn cứ theo Công văn số 3976/UBND-TN ngày 21/6/2019 về việc hướng dẫn thực hiện xử phạt hành chính các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tính đến tháng 8/2019, đã có 2.473 phản ánh, kiến nghị của người dân gửi đến Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong số đó, các đơn vị đã xử lý 2.012 phản ánh (đạt 81,36%), các phản ánh khác đã được tiếp nhận và gửi đến các đơn vị liên quan để xử lý. 

Với những hiệu quả bước đầu của việc ứng dụng CNTT trong xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử, vừa qua Thừa Thiên Huế đã vinh dự giành Giải thưởng Thành phố sáng tạo nhất châu Á với mô hình dịch vụ Đô thị thông minh, trong đó có sự góp phần không nhỏ từ kết quả tương tác của ứng dụng Phản ánh hiện trường.
 du lich hue


Tin bài liên quan:


- Chính quyền thông minh và cảm hứng từ Thừa Thiên Huế

 

HueCIT
 Bản in]