Mối nhân duyên của tôi với HueCIT cũng khá là kì lạ. Tôi - 1 đứa con gái đã từng bị điểm liệt môn Pascal, đã từng không thể hiểu được 1 dòng lệnh nào trong đó, nhưng rồi bây giờ nghề của tôi theo cách nói của mọi người thì tôi là "Dân Công nghệ thông tin".

Vào năm đó, lúc thi đại học, tôi vẫn không hề có ý nghĩ mình sẽ theo ngành này, tôi vẫn mặc định mình sẽ là một cô kế toán suốt ngày xoay quanh với một đống sổ sách và những con số khô khan. Nhưng vô tình tôi lại có may mắn khi đạt được học bổng của Prudential và có cơ hội tham gia vào khóa học Lập trình viên Quốc tế Aptech tại HueCIT.

Khóa học 2 năm này đã khiến tôi có cái nhìn khác về ngành Công nghệ thông tin. Ở đây tôi được tiếp thu nhiều kiến thức mới lạ, tuy khó những cũng rất là thú vị. Bên cạnh đó, ở đây tôi cũng đã có rất nhiều kỉ niệm với những người bạn tuyệt vời cùng với các thầy cô giáo tâm huyết và nhiệt tình. Tuy vậy, sau khi kết thúc khóa học Lập trình viên quốc tế tại HueAptech thì tôi vẫn còn phải hoàn thành thêm 1 năm cuối chuyên ngành kế toán, kiểm toán tại trường Đại học Kinh tế. Nhưng việc theo đuổi nghề này với một đứa con gái cũng không hề dễ dàng. Ba mẹ tôi vốn vẫn muốn tôi có một nghề nghiệp ổn định nên vẫn khuyến khích tôi trở thành một kế toán viên…

Và cuối cùng, mối nhân duyên của tôi với nghề nghiệp này vẫn không thể dứt được. Ra trường, tôi ứng tuyển cùng lúc ở một công ty với nghề nghiệp kế toán và ở HueCIT với công việc là lập trình viên. Vô cùng may mắn là tôi đã trúng tuyển cùng lúc ở cả hai đơn vị. Tôi đã cố gắng thuyết phục ba mẹ mình để tôi có thể chọn nghề mà tôi mong muốn. Và cuối cùng từ một học viên tôi đã trở thành nhân viên ở HueCIT - trở thành đồng nghiệp với những người giáo viên trước đây của tôi. Với tôi đây là một điều khá may mắn và vinh hạnh.

Sau một năm được làm việc ở đây, tôi đã nhận ra Công nghệ thông tin là một mảng khá rộng lớn và có nhiều tiềm năng không chỉ với phái nam mà còn với phái nữ. Có một số nghề liên quan đến công nghệ thông tin mà đối với phái nữ là lợi thế. Và tôi đã chọn nghề kiểm thử phần mềm.


Được làm việc và tiếp thu kinh nghiệm từ các anh chị tại HueCIT, đã giúp cho tôi có cơ hội làm việc tại một công ty lớn về Công nghệ thông tin với chức danh là một Kiểm thử phần mềm.

Nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập, xin chúc HueCIT sẽ ngày càng phát triển và mang đến cho nhiều người như tôi những cơ hội mới về nghề nghiệp cũng như những trải nghiệm khó quên ở đây.
Phương Nguyễn, cựu học viên Hue-Aptech
HueCIT
 Bản in]