Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), sáng ngày 02/02, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ dâng hoa, báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Tài Tuệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao hoa và Giấy khen cho đồng chí Nguyễn Hữu Thành Nam và các đảng viên trẻ tiêu biểu tại Lễ tuyên dương

Đây là những gương mặt có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như tham gia thực hiện tốt các phong trào tại các cơ quan, đơn vị. Dịp này, đồng chí Nguyễn Hữu Thành Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế đã vinh dự là một trong 10 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu được Đoàn Khối tuyên dương.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Tài Tuệ – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Hoàng Thị Thùy Linh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Hữu Trình - UVBTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối, cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc và 10 đảng viên trẻ tiêu biểu được tuyên dương.

Đồng chí Nguyễn Hữu Trình - UVBTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Lễ tuyên dương

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hữu Trình - UVBTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, đoàn viên thanh niên Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã kế thừa một cách xứng đáng và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, xung kích, đi đầu trong học tập và các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Những đảng viên được tuyên dương có tuổi đời không quá 35 tuổi, có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, tham mưu giỏi – thực hiện tốt công tác chuyên môn. Dù ở vị trí công tác nào, các đảng viên trẻ cũng phát huy phẩm chất của người đảng viên, gương mẫu, nỗ lực, sáng tạo trong công tác chuyên môn, các hoạt động tình nguyện, truyền lửa cho những thế hệ nối tiếp, xung kích đảm nhận những khâu khó, việc mới, củng cố và phát triển tổ chức Đoàn vững mạnh.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tuyên dương và trao Giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn Khối cho 10 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2022. 

Là đoàn viên trẻ tiêu biểu của Chi đoàn Trung tâm CNTT tỉnh, trong năm 2022, bên cạnh việc tích cực trong các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên do Đoàn khối, Chi đoàn và Công đoàn Trung tâm phát động, tổ chức, đồng chí Nguyễn Hữu Thành Nam còn là cá nhân có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong công tác chuyên môn, là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở 02 năm liền tại Trung tâm CNTT tỉnh.

Năm 2022, với Đề tài mang tên “ Hệ thống dữ liệu mở (Open data) tỉnh Thừa Thiên Huế” đã đạt được Giải Nhì Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII. Với vai trò Trưởng dự án, năm 2022, đồng chí Nguyễn Hữu Thành Nam đã xây dựng và nâng cấp thành công Trang thông tin điện tử Khám phá Huế, Cổng thông tin Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Xây dựng website truyền thông quảng bá hình ảnh khu phố cổ Gia Hội, Nâng cấp hệ thống Trang Thông tin điện tử Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền trung: Xây dựng bổ sung phân hệ Bảo tàng số; Xây dựng website quảng bá về Bảo tàng và Hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế, Xây dựng Cổng thông tin Sản phẩm Huế,... Đồng thời đồng chí cũng đã tham gia điều phối hoạt động dựng trang cho 12 doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác chuyển đổi số.

Đoàn Thanh niên HueCIT
 Bản in]