Sáng ngày 15/7/2019 tại Hội trường Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh đã diễn ra Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Ông Lê Vĩnh Chiến – Giám đốc Trung tâm, cùng toàn thể viên chức và người lao động HueCIT.

Tại Hội nghị, Ông Lê Vĩnh Chiến trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.  Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của các cơ quan cấp trên và sự phối hợp của các sở, ban ngành, đoàn thể  hoạt động của Trung tâm đã có những kết quả đáng ghi nhận về mọi mặt.

Trong hoạt động Nghiên cứu, xây dựng và triển khai ứng dụng CNTT, Trung tâm đã có rất nhiều đóng góp trong việc nâng cao vị thế của tỉnh nhà trong lĩnh vực CNTT. Trong đó, quan trọng nhất là Hỗ trợ xử lý nghiệp vụ và hoàn thiện hệ thống Cổng dịch vụ công; Triển khai phần mềm Quản lý văn bản và Điều hành có tích hợp Phần mềm Ý kiến chỉ đạo cho các đơn vị sở ngành, huyện, thành phố; Tập huấn hướng dẫn cài đặt và áp dụng Phần mềm ISO điện tử cho các cơ quan HCNN trên địa bàn tỉnh; Xây dựng ứng dụng HueS trên 02 nền tảng iOS và Android phục vụ xây dựng ứng dụng dịch vụ đô thị thông minh; Xây dựng, nâng cấp website DDCI tỉnh Thừa Thiên Huế; ... và nhiều hoạt động khác.

Về hoạt động đào tạo, Trung tâm đã triển khai tổ chức đào tạo, giảng dạy các khóa đã khai giảng năm 2018 và khai giảng mới trong 6 tháng đầu năm 2019 với 11 lớp (chương trình Aptech và Tin học ứng dụng) với tổng số 87 học viên. Ngoài ra, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, Trung tâm đã đa dạng hóa nhiều chương trình đào tạo và thực hiện hóa chủ trương của tỉnh về đào tạo nguồn nhân lực CNTT theo nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay như: Khung chương trình Java, Laravel, 3DMax-photoshop, Autocad,... Hiện Trung tâm đang phối kết hợp với Khoa CNTT - Trường Đại học Khoa học Huế để lập kế hoạch tham gia giảng dạy một số môn học tại trường trong thời gian tới.

Về hoạt động tổ chức Công viên công nghệ phần mềm, cung cấp dịch vụ tiện nghi về cơ sở hạ tầng và dịch vụ CNTT, ngoài các hoạt động thường xuyên, Trung tâm đang tích cực đẩy mạnh việc xúc tiến đề xuất kết nạp Trung tâm tham gia vào Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung và tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư CNTT vào thành viên Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung và tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra vào cuối tháng 7/2019.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự  là những người đang làm việc tại Trung tâm đã tích cực nêu ra những vấn đề còn tồn tại của Trung tâm để cùng nhau đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới. Giải pháp được đưa ra cũng là một trong những hoạt động được chú trọng để tập thể công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm 2019.

Một số hình ảnh Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của HueCIT

HueCIT
 Bản in]