Chiều ngày 27/8, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) và Công ty TNHH Phần mềm Quốc tế 3S Huế (3S Intersoft JSC) đã diễn ra tại Phòng họp HueCIT - 06 Lê Lợi, TP. Huế.

Tham dự Lễ ký kết, về phía 3S Intersoft JSC có: Ông Tống Phước Minh, CEO - Co Founder - Phó Giám đốc Công ty; Ông Đinh Văn Tâm, Phó Giám đốc Công ty.

Về phía HueCIT, có sự tham dự của Ông Lê Vĩnh Chiến, Giám đốc Trung tâm; Ông Nguyễn Hoàng Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm cùng các trưởng phòng liên quan của Trung tâm CNTT tỉnh.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Thoả thuận hợp tác nhằm phát huy năng lực, thế mạnh của mỗi bên, khai thác và tận dụng hiệu quả các nguồn lực về cơ sở vật chất, con người, trình độ chuyên môn góp phần hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động tại HueCIT và 3S Huế cùng phát triển.

Sau một quá trình nghiên cứu, thảo luận, hai đơn vị đã đi đến thống nhất nội dung hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực CNTT; hỗ trợ thực tập và tạo cơ hội việc làm cho Học viên và hợp tác trong lĩnh vực CNTT.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị ký kết hợp tác

Cụ thể, hai bên phối hợp đào tạo học viên HueAPTECH tại HueCIT nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của 3S; Hỗ trợ tạo điều kiện cho học viên HueAPTECH có nhu cầu thực tập, thực tế tại các cơ sở của 3S Huế; Đảm bảo ưu tiên nhận học viên HueAPTECH sau khi tốt nghiệp vào làm việc tại 3S Huế nếu đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của 3S Huế cùng những ưu đãi hấp dẫn đi kèm về chế độ, mức lương.

Bên cạnh đó, hàng năm 3S Huế sẽ phối hợp với HueCIT tổ chức ít nhất 01 seminar công nghệ với sự tham gia của các chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước của 3S Huế dành cho Học viên để cập nhật thông tin, chia sẻ kiến thức và công nghệ trên thế giới mà 3S đang tham gia.

Đại diện hai đơn vị tặng quà lưu niệm sau lễ ký kết.

Thành lập từ năm 2012, đến nay Công ty 3S đã và đang khẳng định thương hiệu cùng vị thế trong ngành CNTT tại Việt Nam và trên trường quốc tế trong lĩnh vực gia công phần mềm, đặc biệt là gia công phần mềm cho thị trường nước ngoài. Công ty 3S cũng là doanh nghiệp vừa được tỉnh Thừa Thiên Huế trao Giấy Đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đầu tư tại Huế tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư CNTT Thừa Thiên Huế vừa diễn ra vào tháng 7/2019. 

Với gần 19 năm hình thành và phát triển, HueCIT ngày càng khẳng định được vị thế là một trong những đơn vị hàng đầu về lĩnh vực CNTT của tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài hoạt động tham mưu các vấn đề CNTT cho tỉnh cũng như tham gia sản xuất các phần mềm chủ lực về chính quyền điện tử, hoạt động đào tạo nguồn nhân lực CNTT cũng là một hoạt động chủ lực của HueCIT. 

Hoạt động từ năm 2001, Hue - APTECH trực thuộc Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế được Aptech Ấn Độ chuyển giao quy trình và chương trình đào tạo để đào tạo Lập trình viên, Kỹ thuật viên chuyên ngành phần mềm, Kỹ thuật viên mạng máy tính chuyên nghiệp. Đến nay, HueAPTECH đã đào tạo hàng trăm lớp lập trình viên quốc tế, là địa chỉ nguồn tìm kiếm nhân sự của các doanh nghiệp CNTT.

Việc ký kết hợp tác đào tạo giữa HueCIT và Công ty 3S góp phần giúp các học viên tự tin về vị trí việc làm trong tương lai, từ đó giúp các em nỗ lực hơn nữa để học tập, phát triển năng lực bản thân trong lĩnh vực CNTT.

HueCIT
 Bản in]