Nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và đánh giá kết quả phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2019; chiều ngày 10/7, Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và Hội nghị điển hình tiên tiến 2016 – 2020 theo Kế hoạch số 216/KH- UBND của UBND tỉnh.

Tham dự Hội nghị có Ông Hoàng Bảo Hùng - Giám đốc Trung tâm; Ông Lê Vĩnh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động HueCIT.

Ông Lê Vĩnh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng
nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Giám đốc, Ông Lê Vĩnh Chiến trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.  Nhìn lại những kết quả đã được trong 6 tháng, dưới sự chỉ đạo của các cơ quan cấp trên và sự phối hợp của các sở, ban ngành, đoàn thể, hoạt động của Trung tâm đã có những kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các mảng hoạt động. Trong đó, nổi bật là việc Trung tâm phối hợp triển khai nhiều hoạt động liên quan đến các hệ thống thông tin của tỉnh như Phần mềm Quản lý Văn bản và Điều hành, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Cổng dịch vụ công, Phần mềm Hue-S, dự thảo Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế... Đặc biệt, Trung tâm đang thực hiện 02 đề tài khoa học công nghệ (KH&CN) và đã đề xuất 03 nhiệm vụ KH&CN cấp quốc qua, 02 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh.

Với việc trở thành thành viên của Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (tháng 12/2019) theo Quyết định số 1898/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm đã và đang thể hiện tốt vai trò của mình trong việc xúc tiến khởi công xây dựng tòa nhà HueCIT tại Khu E - An Vân Dương và triển khai các hoạt động liên quan đến dự án giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật cơ bản tại Khu B - An Vân Dương; đồng thời, tích cực kêu gọi, xúc tiến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… về đầu tư tại các Khu Công viên phần mềm, CNTT tập trung  của Huế.

Ông Hoàng Bảo Hùng - Giám đốc Trung tâm chỉ đạo các phòng chuyên môn triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới

Phát biểu định hướng tại Hội nghị, Ông Hoàng Bảo Hùng - Giám đốc Trung tâm nêu rõ: Với định hướng phát triển “HueCIT – Một điểm đến đa mục tiêu”, ngoài việc kiện toàn lại bộ máy tổ chức, HueCIT cần phải nỗ lực hơn nữa trong các lĩnh vực mới mà Trung tâm đang được UBND tỉnh tin tưởng giao nhiệm vụ. Trong lĩnh vực công viên phần mềm phải phát triển Trung tâm xứng tầm là đối tác hàng đầu của doanh nghiệp khi tới đầu tư phát triển CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong lĩnh vực đào tạo, HueCIT phải là đơn vị thực thi đào tạo kỹ năng CNTT cho người dân, doanh nghiệp, phục vụ xã hội, trong đó đẩy mạnh công tác đào tạo nghề (chuyển đổi nghề, đào tạo Tiếng Hàn, Tiếng Nhật để xuất khẩu lao động…). Trong lĩnh vực sản xuất phần mềm cần tập trung nâng cấp các sản phẩm để mở rộng đối tượng khách hàng, xây dựng các sản phẩm chiến lược cho Trung tâm. Trong lĩnh vực chuyển đổi số, Trung tâm cũng tập trung xây dựng, phát triển công nghệ nội dung số nhằm mở rộng đối tượng phục vụ, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0…

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã tích cực nêu ra những vấn đề còn tồn tại của Trung tâm để cùng nhau đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới. 

Ghi nhận những ý kiến đóng góp tại phiên thảo luận, ông Hoàng Bảo Hùng - Giám đốc Trung tâm đề nghị các phòng ban chuyên môn cần tổ chức hoạt động nghiên cứu công tác chuyên môn của các phòng, xây dựng thành các chuyên đề, các buổi sinh hoạt chung để tăng cường công tác giao lưu, phối hợp giữa các phòng; đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn của các chuyên viên, bộ phận, từng bước nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ chuyên viên và người lao động HueCIT. 

Ông Hoàng Bảo Hùng cũng đề nghị trong 6 tháng cuối năm cần tập trung 4 nhiệm vụ chính, bao gồm: Xây dựng kế hoạch tài chính năm 2021; Xây dựng Nhiệm vụ đặt hàng giai đoạn 2021 - 2025; Khởi công xây dựng Tòa nhà HueCIT tại khu E – An Vân Dương và chuyển đổi đầu tư khu B – An Vân Dương theo hướng cho phép doanh nghiệp đầu tư hoàn toàn; Kiện toàn lại phòng Đào tạo thành một cơ quan đào tạo của tỉnh phục vụ đào tạo cho các đối tượng như doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm CNTT tỉnh tổ chức khen thưởng cho các cá nhân có đóng góp nổi bật trong 6 tháng đầu năm

Khen thưởng các cá nhân có thành tích Khá

Sau Hội nghị sơ kết, HueCIT tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2019 đồng thời tổ chức tôn vinh các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong giai đoạn vừa qua và phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025. 

Các cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2019 được HueCIT ghi nhận, tôn vinh

Phòng Nghiên cứu và triển khai ứng dụng, Phòng Dịch vụ và Hạ tầng CNTT và Phòng Hành chính Tổng hợp
được tuyên dương Tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2019

Ông Nguyễn Văn Tình, đại diện cá nhân điển hình tiên tiến chia sẻ tại Hội nghị về những kinh nghiệm của cá nhân trong việc phát triển năng lực cá nhân giai đoạn 2015-2019.

Ông Lê Quốc Thịnh, đại diện tập thể điển hình tiên tiến (Phòng Nghiên cứu và Triển khai ứng dụng)
trình bày tham luận tại Hội nghị

Với những thành tích đã đạt được trong giai đoạn 2015 - 2019, Ban Giám đốc Trung tâm đề nghị các tập thể, cá nhân cần nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra, góp phần nâng cao vị thế của ngành CNTT trong sự phát triển kinh tế của tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung cũng như vai trò của Trung tâm nói riêng tại địa phương cũng như trong khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, 

Toàn thể công chức, viên chức và người lao động Trung tâm CNTT tỉnh cùng ký cam kết
hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phấn đấu trong giai đoạn mới.

HueCIT
 Bản in]