Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  
Hướng dẫn đại diện doanh nghiệp Công viên phần mềm Huế cách sử dụng cuộn ống nước chữa cháy
Nhằm nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và củng cố kỹ năng cứu nạn, cứu hộ (CNCH) của toàn thể viên chức và người lao động thuộc Trung tâm CNTT tỉnh (HueCIT) và các doanh nghiệp Công viên phần mềm Huế đang hoạt động tại tòa nhà HueCIT, sáng ngày 24/7, HueCIT đã triển khai chương trình tự tổ chức tập huấn phương án PCCC & CNCH năm 2021.

PCCC là một hoạt động thường xuyên được HueCIT chú trọng và triển khai nghiêm túc hàng năm, nhưng đây là lần đầu tiên đơn vị tự tổ chức tập huấn và lên phương án PCCC & CNCH trên cơ sở hoạt động thực tiễn tại cơ quan, đơn vị. 

PCCC Huế 2021

Ông Trần Vinh Hạnh - Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo & Bồi dưỡng cung cấp kiến thức lý thuyết
tại chương trình tập huấn

Tại chương trình, các chuyên viên và người lao động HueCIT và đại diện các doanh nghiệp công viên phần mềm Huế được nghe trình bày về  tình hình cháy, nổ trong những năm gần đây và vai trò, vị trí, tầm quan trọng trong công tác PCCC; cập nhật các kiến thức pháp luật liên quan đến công tác PCCC; nắm bắt tình hình đặc điểm, nguy cơ cháy, nổ tại Trung tâm và cách thức xử lý cũng như biết được số điện thoại đường dây nóng tại HueCIT khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. 

Tập huấn PCCC Huế

Hướng dẫn các thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ

Cũng tại buổi tập huấn, tổ giảng viên HueCIT cũng đã hướng dẫn cho mọi người về thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ (bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy bột) và thực hành đội hình chữa cháy cơ bản; sử dụng lăng, vòi chữa cháy và vận hành các hệ thống máy bơm chữa cháy.

PCCC huế 2021

Việc trang bị các kiến thức và kỹ năng về PCCC giúp mọi người có thể tự bảo vệ mình, giúp giảm thiểu thiệt hại nhanh nhất trước khi cần đến sự trợ giúp của các lực lượng chức năng trong công tác PCCC & CNCH.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

HueCIT
 Bản in]