Toàn cảnh Hội nghị
Sáng nay, ngày 12/7, Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Vĩnh Chiến – Giám đốc Trung tâm, cùng toàn thể viên chức và người lao động HueCIT.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Vĩnh Chiến - đại diện cho Ban Giám đốc Trung tâm trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. 

Đồng chí Lê Vĩnh Chiến - Giám đốc Trung tâm trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

Trong 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự chỉ đạo của các cơ quan cấp trên và sự phối hợp của các sở, ban ngành, đoàn thể  hoạt động của Trung tâm đã có những kết quả đáng ghi nhận về mọi mặt. 

Trong hoạt động Nghiên cứu, xây dựng và triển khai ứng dụng CNTT, Trung tâm đã có rất nhiều đóng góp trong việc nâng cao vị thế của tỉnh nhà trong lĩnh vực CNTT. Trong đó, quan trọng nhất là việc hỗ trợ xử lý nghiệp vụ trên Cổng dịch vụ công để Trung tâm Hành chính công tỉnh đi vào hoạt động đồng bộ; Vận hành chính thức hệ thống liên thông 4 cấp phần mềm Quản lý văn bản và Điều hành; Nâng cấp chức năng Hồ sơ công việc, chuẩn bị triển khai trong toàn tỉnh trong thời gian tới. Mới đây nhất, Thừa Thiên Huế đã vươn lên vị trí dẫn đầu cả nước về phát triển Chính phủ điện tử cấp tỉnh. 

Về Đào tạo, trong 6 tháng đầu năm 2018, Trung tâm đã triển khai tổ chức đào tạo, giảng dạy 12 lớp Lập trình viên Quốc tế và Tin học ứng dụng với tổng số 144 học viên; đa dạng hóa nhiều chương trình đào tạo sát với nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay, đồng thời tiếp tục phối hợp với các đơn vị để làm cầu nối các hoạt động hợp tác, hỗ trợ đào tạo…

Trong hoạt động Công viên phần mềm, đảm bảo việc cung cấp dịch vụ tiện nghi về cơ sở hạ tầng và dịch vụ CNTT tại tòa nhà Trung tâm, nâng tổng số doanh nghiệp đang thuê văn phòng làm việc tại Trung tâm hiện nay là 14 doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Trung tâm đã hoàn thiện Đề án Không gian khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực CNTT nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT tại Thừa Thiên Huế cũng như hỗ trợ Hội HSA thông qua hoạt động làm đầu mối phối hợp giữa các doanh nghiệp CNTT, các cơ sở đào tạo CNTT trong tỉnh…

Trong công tác tổ chức và quản lý, được sự quan tâm của Chi bộ và Chính quyền Trung tâm, các tổ chức đoàn thể trong Trung tâm ngày càng lớn mạnh, gặt hái được nhiều thành tích cao trong các hoạt động do Công đoàn, Chi đoàn phát động, tiêu biểu có anh Trần Vinh Hạnh đạt Huy chương Vàng bộ môn Cầu lông đơn nam cấp Trưởng, Phó phòng do Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức; anh Trần Anh Hiền được vinh danh là một trong những đoàn viên tiêu biểu của Đoàn Khối năm 2018. Riêng Chi đoàn Trung tâm cũng vinh dự nhận được bằng khen của Đoàn Khối về việc có thành tích Xuất sắc trong công tác Đoàn và phòng trào Thanh niên 6 tháng đầu năm 2018.

Tiếp đó, đồng chí Trần Vinh Hạnh – Chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 của BCH Công đoàn. 

Sau phần trình bày các nội dung báo cáo, Hội nghị đã tham gia thảo luận, nêu ý kiến đóng góp xây dựng, hoàn chỉnh báo cáo sơ kết và kế hoạch 6 tháng cuối năm của Trung tâm. 

Đa phần các ý kiến góp ý, thảo luận đều tập trung đến các vấn đề chính nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch doanh thu và chuyên môn năm 2018 như: Làm thế nào để đẩy mạnh hoạt động bán hàng; phương hướng hoạt động trong thời gian tới; quyền lợi của đoàn viên thể hiện thế nào trong quy chế hoạt động, chi tiêu của Công đoàn…

Nhằm ghi nhận và động viên những nỗ lực của viên chức và người lao động trong Trung tâm trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội đồng Thi đua, Khen thưởng của Trung tâm đã họp xem xét và ban hành Quyết định khen thưởng một số cá nhân có những nỗ lực vượt bậc trong công tác chuyên môn, góp phần nâng cao doanh thu, quảng bá hình ảnh của Trung tâm ra bên ngoài cũng như khen thưởng về mặt đoàn thể của Công đoàn và Đoàn Thanh niên.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đại diện BCH Công đoàn trình bày báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 của Công đoàn

Đồng chí Hồ Minh chủ trì phiên thảo luận tại Hội nghị


Chị Nguyễn Thị Kim Anh và Trần Ngọc Thanh Thi được khen thưởng vì có nhiều nỗ lực trong 6 tháng đầu năm 2018

BCH Công đoàn cũng có những phần thưởng để ghi nhận sự đóng góp của các đoàn viên


Các đoàn viên xuất sắc của Chi đoàn Trung tâm 6 tháng đầu năm.

HueCIT
 Bản in]