Th.S Lê Vĩnh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm HueCIT, Chủ nhiệm Đề tài báo cáo tại Hội nghị
Chiều ngày 01/10, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ (24 Lê Lợi, Tp. Huế), Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ (KHCN) “Nghiên cứu xây dựng mô hình công sở và chính quyền điện tử di động (mOffice) tại tỉnh Thừa Thiên Huế” (Đề tài).

Đề tài do Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và Trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh tỉnh cùng thực hiện từ năm 2019. Sau 2 năm thực hiện Đề tài, trải qua các bước tiến hành nghiệm thu cấp cơ sở, xin ý kiến góp ý của chuyên gia, triển khai áp dụng thử nghiệm và bàn giao kết quả đề tài cho các đơn vị thụ hưởng là các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh, đến nay, Đề tài đã hoàn thành và tiến hành nghiệm thu Đề tài KHCN cấp Tỉnh.

Tham dự Hội nghị Nghiệm thu Đề tài có ông Hồ Thắng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Trần Thị Hoài Trâm – Chánh Văn phòng UBND tỉnh; ông Hoàng Bảo Hùng – Giám đốc HueCIT, đại diện đơn vị chủ trì thực hiện Đề tài cùng đại diện các đơn vị sở, ban, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ứng dụng moffice Huế

TS. Hồ Thắng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng KHCN chủ trì Hội nghị

Nhằm xem xét, đánh giá kết quả thực hiện của Đề tài để tư vấn cho cơ quan quản lý nhà nước trong việc nghiệm thu, Sở KHCN đã thành lập Hội đồng KHCN tại quyết định số 360/QĐ-SKHCN ngày 31/8/2021.  Hội đồng KHCN bao gồm 9 thành viên, TS. Hồ Thắng - Giám đốc Sở KH&CN là Chủ tịch Hội đồng KHCN; TS. Lê Văn Tường Lân (Trưởng phòng Đào tạo sau đại học, Đại học Khoa học - Đại học Huế) và CN. Nguyễn Kim Tùng (Phó Giám đốc Sở KH&CN) là các ủy viên phản biện.

Hue mOffice

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo Đề tài tại Hội nghị, Th.S Lê Vĩnh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm HueCIT, Chủ nhiệm Đề tài cho biết: Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của địa phương, Đề tài được phát triển dựa trên Hệ thống Trang Điều hành tác nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế - một sản phẩm của HueCIT đã và đang được sử dụng trong cơ quan hành chính nhà nước từ cấp tỉnh tới cấp xã, phục vụ công tác quản lý, điều hành. Sản phẩm kế thừa tối đa cơ sở dữ liệu từ chính quyền điện tử, công sở điện tử của tỉnh Thừa Thiên Huế, cho phép chuyển đổi các dịch vụ trên nền web thông thường sang các dịch vụ chính phủ di động (dịch vụ được cung cấp trên nền tảng di động).

Hội đồng KHCN tích cực làm việc với nhiều ý kiến tham gia phản biện

Với nhiều tiện ích được nghiên cứu, tích hợp và trình diễn phù hợp trên thiết bị di động, mặc dù Đề tài chưa được công bố chính thức, nhưng trong thời gian vừa qua đã có hơn 4.000 lượt tải ứng dụng trên 2 nền tảng Android và iOs và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các chuyên gia và người dùng. 

Bà Trần Thị Hoài Trâm - Chánh Văn phòng UBND tỉnh tham gia nhận xét tại Hội nghị

Nhóm Đề tài nhận được nhiều lời nhận xét của các chuyên gia của Hội đồng KHCN và đại diện các đơn vị đang sử dụng ứng dụng thí điểm

Đánh giá cao sự cần thiết, những tiện ích, giá trị thực tiễn và khả năng áp dụng mà ứng dụng mang lại, gắn với chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội đồng KHCN đã nhất trí  thông qua và xếp Đề tại ở mức Đạt, đồng thời đề nghị nhóm đề tài nghiêm túc tiếp thu các góp ý từ Hội đồng tư vấn và các ý kiến phản biện để hoàn thiện Đề tài, đảm bảo tính khoa học, logic của Đề tài khi ứng dụng được đưa vào thực tiễn phục vụ công tác điều hành và chỉ đạo trong các đơn vị nhà nước trên địa bàn tỉnh.

TS. Hoàng Bảo Hùng - Giám đốc Trung tâm HueCIT phát biểu tiếp thu ý kiến Hội đồng KHCN tại Hội nghị.

Tiếp thu ý kiến đánh giá từ Hội đồng KHCN, TS. Hoàng Bảo Hùng - Giám đốc Trung tâm HueCIT, đại diện đơn vị chủ trì Đề tài đề nghị Nhóm Đề tài tập trung hoàn thiện Đề tài, đảm bảo hoàn thành và bàn giao sản phẩm Đề tài đúng tiến độ mà Hội đồng KHCN yêu cầu.

Tin liên quan: 

>> Hue-mOffice – Hệ thống thông tin nền tảng cho Chính quyền điện tử di động

>> Nghiệm thu cơ sở đề tài "Nghiên cứu xây dựng mô hình công sở và chính quyền điện tử di động (mOffice) tại tỉnh Thừa Thiên Huế"

>> Tập huấn sử dụng ứng dụng mô hình thí điểm công sở điện tử, chính quyền điện tử di dộng (mOffice)

Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Quyết định thành lập Hội đồng KHCN tư vấn nghiệm thu kết quả đề tài KHCN cấp tỉnh ()
HueCIT
 Bản in]