Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu của tỉnh Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhằm góp phần hưởng ứng lễ hội Festival Huế 2018, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh (HueCIT) với nguồn lực chính là đoàn viên thanh niên cùng các cộng sự đã xây dựng, phát triển và cho ra mắt Ứng dụng Festival Huế.

Ứng dụng Festival Huế là ứng dụng chính thức của Festival Huế,  giúp tra cứu những thông tin như: các chương trình điểm nhấn, lịch biểu diễn, giới thiệu về nghệ sĩ và đoàn nghệ thuật, các hoạt động cộng đồng, vé và điểm bán vé, chỉ đường, lập kế hoạch tham gia cho riêng mình, đặt thông báo nhắc nhở chương trình yêu thích về lễ hội Festival Huế … bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Ứng dụng cho phép tải miễn phí trên www.huefestival.com/app hoặc tại các kho ứng dụng App Store, Google Play, Microsoft Store.

Với dung lượng gọn nhẹ, có thể hoạt động offline, giao diện thân thiện, dễ sử dụng, mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp những thông tin liên quan đến các dịch vụ đi lại, lưu trú, ẩm thực, hàng lưu niệm... đặc sắc nhất tại Huế một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác.

Giao diện chính Ứng dụng Festival Huế 2018

Với việc đưa ứng dụng Festival Huế vào phục vụ du khách trong dịp lễ hội Festival Huế 2018 sắp đến đã thể hiện được vai trò tiên phong, sáng tạo, làm chủ công nghệ của đoàn viên thanh niên Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh.

HueCIT
 Bản in]