Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối  
Toàn cảnh phiên làm việc trực tuyến với Tổ chuyên gia tại điểm cầu HueCIT
Sáng ngày 16/9, Văn phòng các chương trình trọng điểm cấp nhà nước, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp online Tổ chuyên gia nghiệm thu Đề tài “Nghiên cứu, xây dựng nền tảng hạ tầng dữ liệu không gian (SDI), phục vụ quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị ứng dụng thí điểm tại tỉnh Thừa Thiên Huế” (Đề tài KC.01.26/16-20), chuẩn bị nội dung để chuẩn bị tiến hành bảo vệ Đề tài cấp nhà nước.

Thành phần Tổ chuyên gia bao gồm: PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng - Ban Chủ nhiệm Chương trình KC.01/16-20, Tổ trưởng; TS. Nguyễn Đăng Bình – Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, Tổ viên; PGS.TS Lưu Đức Hải – Viện Nghiên cứu đô thị và Phát triển hạ tầng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Tổ viên.

Đề tài do HueCIT chủ trì, được thực hiện dưới sự phối hợp của một số đơn vị trong và ngoài tỉnh, cụ thể: Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế; Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế; Công ty TNHH Việt Nam - Đan Mạch VidaGIS; Công ty TNHH MTV Trắc địa Bản đồ/Cục Bản đồ/Bộ Tổng Tham Mưu/Bộ Quốc Phòng, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực CNTT, địa lý, địa thông tin không gian trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện. Đề tài được thực hiện trong 18 tháng thuộc Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp Quốc gia giai đoạn 2016-2020 về  “Nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” của Bộ Khoa học và Công nghệ.

SDI Hue

Th.S Lê Vĩnh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh, Chủ nhiệm Đề tài (ngồi giữa) trình bày báo cáo tại phiên họp

Qua nội dung trình bày của nhóm thực hiện đề tài, Tổ chuyên gia đánh giá cao những sản phẩm KHCN mà nhóm thực hiện đề tài đã thực hiện. Đặc biệt, có một số sản phẩm KHCN đã vượt mức yêu cầu đặt ra theo hợp đồng, đây là một trong những yếu tố thể hiện sự phong phú về nội dung cũng như tính nghiêm túc trong quá trình thực hiện. Đề tài được các thành viên tổ chuyên gia nhận định là có tính tổng thể, toàn diện và có tính thực tiễn trong tương lai, phù hợp với định hướng của tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần đưa Huế là đô thị thông minh, nền tảng thúc đẩy thêm một phần nữa – đô thị thông minh từng phần. Đây là một trong những sản phẩm xứng đáng của Bộ KH&CN và đề nghị cho nghiệm thu đề tài. 

SDI Thua Thien Hue

Đề tài được các thành viên tổ chuyên gia nhận định là có tính tổng thể, toàn diện và có tính thực tiễn trong tương lai

Tính đến thời điểm hiện nay, Đề tài đã cơ bản hoàn tất. Trải qua quá trình nghiệm thu cấp cơ sở; tổ chức các hội thảo để tiếp thu ý kiến đóng góp của các chuyên gia, đồng thời tổ chức tập huấn chuyển giao sản phẩm của Đề tài cho các đơn vị thụ hưởng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dự kiến, Đề tài sẽ tiến hành bảo vệ cấp Nhà nước vào ngày 23/9/2021.

Tin liên quan:

>> HueCIT tổ chức tập huấn chuyển giao nền tảng hạ tầng dữ liệu không gian (SDI) cho các Sở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

>> Hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về vấn đề hạ tầng dữ liệu không gian phục vụ đề tài cấp Quốc gia

>> HueCIT và VidaGIS tổ chức Hội thảo giới thiệu, triển khai hệ thống LSDI và nền tảng Aktivmap quản lý tài sản đô thị - Thí điểm tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

>> HueCIT tổ chức Hội thảo triển khai đề tài “Nghiên cứu, xây dựng nền tảng hạ tầng dữ liệu không gian (SDI), phục vụ quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị ứng dụng thí điểm tại tỉnh Thừa Thiên Huế”.

HueCIT
 Bản in]